Wawrinka trước lựa chọn sinh tử ở Roland Garros
14:12 03-05-2018

Wawrinka trước lựa chọn sinh tử ở Roland Garros

"Người thép" hiện đang có 1.695 điểm trên bảng xếp hạng ATP và phần lớn chúng được tích lũy từ Roland Garros năm ngoái, nơi mà Stan Wawrinka đã lọt vào đến trận chung kết và đút túi 1.200 điểm (thua Rafael Nadal).

Tay vợt người 33 tuổi người Thụy Sỹ nếu như bị loại sớm ở Paris cuối tháng 5 này thì Wawrinka sẽ phải đối mặt nguy cơ văng khỏi top 300 thế giới. Một cú sốc lớn không chỉ đối với chính nhà vô địch 3 danh hiệu Grand Slam này, mà còn với cả người hâm mộ nữa.

"Tôi biết rõ rằng, mình cần phải bảo vệ một số điểm tương đối lớn ở mùa giải sân đất nện năm nay", Stan Wawrinka nói với tờ Le Matin Dimanche.

"Rớt xuống 300 bậc xếp hạng sau Roland Garros cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của tôi. Ai cũng có thể buồn khi ở vị trí số 12 nhưng nếu xếp tận thứ 97 thì vẫn tiếp tục thi đấu được mà".

Ở tuổi 33 và đã từng phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật chấn thương, Wawrinka cũng thừa nhận một điều rằng, mình có thể kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

"Đôi lúc tôi cũng tự hỏi bản thân mình, liệu rằng đã đến lúc giải nghệ được chưa?! Tôi từng có một số lần ở rất gần với tuyên bố gác vợt cùng với những giọt nước mắt.

"Hiện tại, tinh thần quyết chiến đã trở lại hừng hực trong tôi. Tôi đang ở trong đường hầm và cần phải tăng tốc để thoát khỏi tình cảnh này càng nhanh càng tốt".
Nhật Minh
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép