Wawrinka gục ngã, Thiem vào chung kết St. Petersburg Open
11:02 23-09-2018

Wawrinka gục ngã, Thiem vào chung kết St. Petersburg Open

Loạt trận bán kết St. Petersburg Open 2018 đã chứng kiến cú sốc lớn khi Stan Wawrinka để thua ngược trước Martin Klizan. Trong khi đó, Dominic Thiem lại có chiến thắng khá dễ dàng sau 2 set trước Bautista Agut.

Các fan hâm mộ sẽ không thể được chứng kiến trận "đại chiến" giữa Thiem và Wawrinka ở chung kết St. Petersburg Open 2018.

Khi mà Stan Wawrinka bất ngờ để thua ngược trước tay vợt Martin Klizan (hạng 65 ATP người Slovakia).

XEM: Klizan 2-1 Wawrinka (bán kết St. Petersburg Open 2018)

Bước vào trận đấu Wawrinka đã sớm "dằn mặt" đối thủ khi có break ở ngay thi đấu thứ nhất. Tiếp đó hai bên thi đấu ăn miếng trả miếng rất hấp dẫn nhưng không bên nào có thể bẻ game giao bóng của đối phương.


Wawrinka chỉ cần có vậy để chốt hạ tỷ số 6-4 ở set 1. Sang set 2 tay vợt người Thụy Sỹ bất ngờ thi đấu trùng xuống và để Klizan thắng lại với tỷ số 6-3.

Set 3 quyết định, Wawrinka có dấu hiệu bị xuống sức anh còn bị bẻ break trước ở game thứ 3, sau đó "Người thép" đòi lại break ở game thứ 6 để cân bằng điểm số 3-3.

Bước ngoặt của set đấu đến ở game thứ 11 khi Klizan tận dụng tốt sai lầm của Wawrinka để có điểm break quan trọng trước khi chốt hạ tỷ số 7-5.

Martin Klizan
Martin Klizan

Chung cuộc Wawrinka để thua ngược Martin Klizan ở bán kết St. Petersburg Open 2018 với các tỷ số 6-4 3-6 7-5.

Trái ngược với màn trình diễn "tệ hại" của Wawrinka, hạt giống số 1 Dominic Thiem lại có trận đấu khá dễ dàng trước Bautista Agut.

XEM: Thiem 2-0 Bautista Agut (bán kết St. Petersburg Open 2018)

Bước vào trận đấu hai bên thi đấu giằng co rất hấp dẫn, đến tận game thứ 8 mà vẫn bất phân thắng bại. Tuy nhiên chỉ một chút sơ sẩy ở game thứ 10 đã khiến Bautista Agut ngậm trái đắng.


Sang set 2, Thiem vẫn là người chiếm thế chủ động với những pha bóng rất mạnh mẽ, đến game thứ 6 tay vợt người Áo đã bẻ game giao bóng của đối phương. Chỉ cần có vậy, Thiem thi đấu ung dung mà vẫn có chiến thắng nhẹ nhàng 6-3 ở set đấu này - qua đó đoạt vé chung kết St. Petersburg Open 2018.

Đối thủ của Thiem ở chung kết chính là Martin Klizan, người đã ngược dòng đánh bại Wawrinka ở trận bán kết trước đó.

Dự kiến trận chung kết St. Petersburg Open 2018 giữa Dominic Thiem và Martin Klizan sẽ diễn ra vào lúc 20h30 tối nay (23/9).
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép