Vì sao Federer vắng mặt ở Mubadala Championship 2018?
10:33 02-12-2018

Vì sao Federer vắng mặt ở Mubadala Championship 2018?

Mubadala World Tennis Championship 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27-29/12 tại Abu Dhabi (UAE), năm nay giải đấu có sự góp mặt của Nadal và Djokovic, nhưng Federer lại không tham dự. Vậy nguyên nhân đằng sau là gì?

Được biết, Roger Federer đã không tham dự Mubadala World Tennis Championship kể từ năm 2011. Trong vài năm trở lại đây, tay vợt người Thụy Sỹ thường bắt đầu mùa giải bằng việc góp mặt tại Brisbane và sau đó là Hopman Cup để chuẩn bị cho Australian Open.

Có tin đồn cho rằng, việc Federer không tham dự Mubadala Championship là bởi không còn cộng tác với IMG - công ty quảng bá và tiếp thị hình ảnh các tay vợt. Theo đó, vào năm 2013, "tàu tốc hành" đã chấm dứt mối hợp tác sau khi người đại diện lâu năm Tony Godsick rời khỏi IMG.


Mới đây, giám đốc điều hành Mubadala World Tennis Championship 2018 - Vickie Gunnarsson đã lý giải nguyên nhân đằng sau sự vắng mặt của Roger Federer tại giải đấu này.

Theo đó, Vickie Gunnarsson đã phủ nhận tin đồn thất thiệt trên: "Federerlà người bạn tốt của IMG và sẽ luôn như vậy. Cậu ấy thích chơi ở Abu Dhabi, song giải đấu lại không phù hợp với lịch trình của cậu ấy. Hy vọng một ngày nào đó anh ấy sẽ trở lại đây".

Mubadala World Tennis Championship là giải đấu không thuộc hệ thống ATP, chỉ mang tính chất biểu diễn là chính.

Năm nay, sự kiện này quy tụ 6 tay vợt là Rafael Nadal, Novak Djokovic, Kevin Anderson, Karen Khachanov, Hyeon Chung, Dominic Thiem, dự kiến diễn ra từ ngày 27 đến 29/12 tới tại UAE.
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép