US Open 2018 sẽ hết tranh cãi nhờ Hawk-Eye
15:25 13-06-2018

US Open 2018 sẽ hết tranh cãi nhờ Hawk-Eye

US Open vừa tiến thêm một bước trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào công tác thi đấu và hỗ trợ trọng tài điều khiển các trận đấu.

Lần đầu tiên ở giải Grand Slam trên sân cứng tại Flushing Meadows, công nghệ Hawk-Eye (mắt diều hâu) hỗ trợ phát lại các tình huống sẽ được đưa vào áp dụng ở tất cả các vòng đấu chính tại các nội dung thi đấu, từ đơn nam, đơn nữ cho đến đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Và cũng là lần đầu tiên, ngoài sân trung tâm Arthur Ashe Stadium thì sân thi đấu Louis Armstrong Stadium ở US Open năm nay sẽ có hệ thống mái che.

Được biết, tiếp theo US Open thì các giải đấu sang năm như Indian Wells và một số giải Masters 1000 cũng sẽ đưa công nghệ Hawk-Eye vào hỗ trợ công tác trọng tài điều khiển trận đấu.

Nếu như Hawk-eye được sử dụng sớm hơn thì sẽ không có chuyện đáng tiếc ở trận tứ kết US Open 2004 giữa Serena Williams và Jennifer Capriati.

Ở set 3 của trận đấu, chính quyết định sai lầm của trọng tài đã khiến Serena thua tức tưởi và cho dù sau đó, đích thân trưởng đoàn trọng tài gọi điện xin lỗi tay vợt người Mỹ thì nỗi đau đó cũng chẳng thể xóa được.

XEM: Serena Williams thua cay ở tứ kết US Open 2004
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY


US Open 2018, giải Grand Slam cuối cùng của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 27/8 đến 9/9. Rafael Nadal và Sloane Stephens đang giữ ngôi ĐKVĐ US Open lần lượt ở nội dung đơn nam và đơn nữ.
Nhật Quang
Từ khoáUS Open
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép