Tsitsipas đoạt vé vào bán kết Next Gen ATP Finals
09:10 08-11-2018

Tsitsipas đoạt vé vào bán kết Next Gen ATP Finals

Toàn thắng cả 2 lượt trận đầu vòng bảng, Stefanos Tsitsipas đoạt tấm vé đầu tiên ở bảng A, tiến vào bán kết giải Next Gen ATP Finals đang diễn ra trong tuần tại Milan, Italia.

Lịch thi đấu Next Gen ATP Finals 2018

Cứu nguy thành công cả 2 break-point đối mặt trong 70 phút, tay vợt người Hy Lạp đã vượt qua Frances Tiafoe sau 3 set với tỷ số 4-3(3), 4-3(5), 4-2, qua đó ghi tên mình vào bán kết.

Trong 2 set đầu tiên, Tiafoe thậm chí còn thắng nhiều điểm hơn cả Tsitsipas ở loạt tie-break, nhưng nhà vô địch giải Delray Beach Open hồi tháng 2 đã không tận dụng được lợi thế đó để vượt lên, mà lại để cho Tsitsipas đảo ngược tình thế ở những game cuối.

XEM: Tsitsipas 3-0 Tiafoe (vòng bảng Next Gen ATP Finals 2018)

Set quyết định được chứng kiến khả năng phòng ngự hoàn hảo của tay vợt vừa đăng quang tại Stockholm Open, trước khi Stefanos Tsitsipas bẻ thành công game giao bóng duy nhất trong cả trận, để hoàn tất thắng lợi chung cuộc.

Ở trận đấu còn lại trong cùng bảng A, Hubert Hurkacz đã đánh bại Jaume Munar sau 2 giờ đồng hồ với tỷ số 4-2, 4-2, 2-4, 3-4(5), 4-1. Tay vợt người Tây Ban Nha từng thắng Hurkacz tới 2 lần trong quá khứ ở giải trẻ năm 2014, nhưng đây là lần đầu tiên họ đối mặt nhau tại đấu trường ATP.

Hubert Hurkacz
Hubert Hurkacz, tay vợt số 1 Ba Lan đã có chiến thắng đầu tiên ở Milan 

Sau khi thua liền 2 set đầu với cùng tỷ số 2-4, Munar chơi quật khởi và giành phần thắng ở 2 set tiếp theo, buộc trận đấu phải bước vào set quyết định thứ 5.

Tuy nhiên, Hurkacz đã tái chiếm thế trận, sau khi bẻ được game giao bóng đầu tiên của đối thủ. Và chiến thắng chung cuộc được ấn định bằng break quyết định ở game cuối cùng của trận đấu.

Ở lượt trận cuối bảng A, Stefanos Tsitsipas sẽ gặp Hubert Hurkacz, trong khi Frances Tiafoe đụng Jaume Munar.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá