Trọng tài thiên vị, Lý Hoàng Nam thua tức tưởi trận đôi nam Vietnam Open 2019
09:10 08-01-2019

Trọng tài thiên vị, Lý Hoàng Nam thua tức tưởi trận đôi nam Vietnam Open 2019

Quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Saikat Roy ở loạt super tie-break đã khiến cặp đôi Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh bị mất điểm đáng tiếc và sau đó phải nhận thất bại chung cuộc 6-3, 5-7, 11-13.

Tâm điểm trong ngày thi đấu thứ 2 tại giải Vietnam Open 2019 là trận đôi nam của cặp đôi tay vợt chủ nhà Việt Nam, Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh gặp cặp đôi Ayeni Alafia (Mỹ) và Stefan Vujic (Australia).

Sau những giây phút giằng co ban đầu, cặp đôi tay vợt Việt Nam đã bẻ được 2 game giao bóng của đối thủ để chiếm ưu thế với phần thắng 6-3 sau set mở màn. Trong set đấu này, cặp đôi Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh chơi nổi bật với những pha bóng lên lưới tốc độ.

Gió đảo chiều trong set đấu kế tiếp khi cặp đôi Ayeni Alafia/Stefan Vujic "ăn break" trước để vượt lên dẫn 3-1. Nỗ lực sau đó đã giúp cặp đôi tay vợt Việt Nam gỡ hòa được 4-4, nhưng sau một tình huống bắt lưới không chuẩn xác của Quốc Khánh, đối thủ đã tận dụng thành công để khép lại phần thắng kịch tính 7-5 sau set 2.

Alexander Zverev
Sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính, Ayeni Alafia/Stefan Vujic đã thắng trận

Trận đấu phải bước vào loạt super tie-break. Trong khi, cặp đôi Ayeni Alafia/Stefan Vujic tỏ rõ sự lấn lướt ở những cú giao bóng uy lực, thì Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh lại thể hiện được tâm lý thi đấu rất vững vàng.

Lúc Hoàng Nam/Quốc Khánh đang dẫn 9-8 trong màn đấu súng cân não và có cơ hội kết thúc trận đấu thì xảy ra một tình huống gây tranh cãi. Cho dù, trọng tại dây đã xác định bóng ra ngoài nhưng trọng tài chính Saikat Roy người Ấn Độ lại quyết định cho Stefan Vujic ghi điểm.

Bị mất điểm đáng tiếc đúng ở thời điểm quyết định, cặp đôi tay vợt Việt Nam sau đó đã bị đối thủ lật ngược tình thế, trước khi thua 11-13 sau loạt super tie-break và phải dừng bước.

Tâm điểm của ngày thi đấu thứ 3 ở giải Vietnam Open 2019 đang diễn ra tại Đà Nẵng sẽ là màn xuất trận của tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam đụng độ hạt giống số 7 Sabastian Fanselow người Đức vào lúc 18h00 ngày 8/1.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép