'Troll' chị em Williams, 1 đội bóng đá trả giá đắt
17:33 20-09-2018

'Troll' chị em Williams, 1 đội bóng đá trả giá đắt

Một CLB bóng đá của Australia đã phải lên tiếng xin lỗi về việc một số cầu thủ của mình trong lễ hội kỷ niệm kết thúc mùa giải, đã ăn mặc bắt chước hai chị em Venus và Serena Williams, rồi chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Trong tấm hình đó, 2 cầu thủ Mitch Stanley và Matt Chamberlain đang khoác áo CLB bóng đá Penguin Football Club tại Tasmania (Australia) đã đội tóc giả và mặc chiếc váy tennis, cùng với việc sơn đen lên toàn bộ cơ thể với mục đích "troll" (chế giễu) hai chị em nhà Williams.

Sau khi tấm ảnh đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã có phản ứng mạnh trước hành động được cho là phân biệt chủng tộc đó.

"Mad Monday" (Ngày Thứ Hai điên rồ) là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi ở Australia nhằm nói về lễ hội kỷ niệm kết thúc mùa giải của các CLB bóng đá, nhưng với tấm ảnh trên thì sự đùa giỡn đã đi quá giới hạn.


CLB bóng đá Penguin Football Club đã phải lên tiếng xin lỗi về trang phục "không thể chấp nhận được" của các cầu thủ và tấm ảnh trên đã bị gỡ bỏ khỏi facebook.

Sự việc xảy ra chỉ sau khoảng 1 tuần, nhật báo Herald Sun của Australia đăng ảnh biếm họa của họa sỹ Mark Knight vẽ Serena Williams đang nhảy chồm chồm trên cây vợt bị đập gãy và trọng tài thì đang hỏi Naomi Osaka: "Cô không để cho cô ấy [Serena'] thắng sao?".

Bức ảnh biếm họa bắt nguồn từ việc Serena Williams đã có hành vi chỉ thẳng mặt trọng tài Carlos Ramos điều khiển trận chung kết đơn nữ US Open 2018 và gọi ông là "kẻ trộm".

Serena Williams sau đó đã phải nhận số tiền phạt 17.000 USD nhưng cuộc tranh cãi về việc trọng tài có phân biệt giới tính trong các trận đấu của nữ hay không thì vẫn chưa có hồi kết.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép