Tranh biếm họa vẽ Serena Williams giống như 'hổ cái' ở US Open
14:06 12-09-2018

Tranh biếm họa vẽ Serena Williams giống như 'hổ cái' ở US Open

Trận chung kết đơn nữ US Open 2018 đã khép lại với chức vô địch thuộc về cô gái trẻ 20 tuổi mang trong mình hai dòng máu Nhật Bản và Haiiti, Naomi Osaka.

Nhưng dư âm của nó vẫn còn đấy khi sau đó dấy lên một cuộc tranh cãi ai đúng ai sai về hành vi chỉ thẳng mặt trọng tài chính điều khiển trận đấu và gọi Carlos Ramos là "kẻ trộm" của Serena Williams.

Không chỉ tỏ thái độ giận dữ bằng 2 lần đập nát vợt, nhà vô địch 23 danh hiệu Grand Slam người Mỹ còn tiếp tục lăng mạ trọng tài, khi gọi ông là "kẻ dối trá" và yêu cầu Ramos phải xin lỗi mình.

Serena Williams sau đó đã phải nhận số tiền phạt 17.000 USD cho những hành động xấu xí trên. Thất bại ở chung kết US Open năm nay đã khiến Serena Williams vuột mất cơ hội san bằng kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Margaret Court.

Serena Williams
Serena Williams đã có những lời lẽ xúc phạm trọng tài bắt trận chung kết US Open 2018

Bức tranh biếm của họa sỹ Mark Knight đăng trên nhật báo Herald Sun mới đây như "đổ thêm dầu vào lửa" khi vẽ Serena Williams đang nhảy chồm chồm trên cây vợt bị đập gãy và trọng tài thì đang hỏi Naomi Osaka: "Cô không để cho cô ấy [Serena'] thắng sao?"

Dư luận Mỹ liền ra mặt bênh vực "đứa con cưng" của mình. Trong khi tờ Washington Post gọi bức vẽ châm biếm của Knight là "phân biệt chủng tộc", thì JK Rowling (tác giả bộ truyện Harry Potter nổi tiếng) cho rằng, việc làm đó là "hạ thấp một tay vợt tên tuổi bằng sự phân biệt chủng tộc và giới tính”...

Serena Williams
Tranh biếm họa vẽ Serena Williams của họa sĩ Mark Knight đang gây tranh cãi dữ dội

Truyền thông Mỹ chỉ ra điểm chính về sự "phân biệt chủng tộc" trong tranh của Mark Knight là họa sỹ người Australia đã miêu tả Naomi Osaka trong hình ảnh một cô gái tóc vàng nhỏ nhắn, nhưng thực tế là tay vợt Nhật Bản cao hơn Serena và có mái tóc xoăn đậm màu.

Naomi Osaka
Naomi Osaka (trái) đã giành Grand Slam đầu tiên ở US Open 2018

Đáp lại, Mark Knight nói rằng, anh đã bị chỉ trích không công bằng:

"Tôi vẽ tranh châm biếm Serena Williams sau đêm chung kết US Open, khi thấy sự giận dữ và những hành vi tội nghiệp của cô ấy, chứ không nói về sự phân biệt chủng tộc".
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá