Stan Smith, một tấm gương vĩ đại
14:02 11-12-2017

Stan Smith, một tấm gương vĩ đại

Với những đóng góp to lớn cho môn quần vợt, cựu tay vợt số 1 thế giới từng vô địch 2 Grand Slam, Stan Smith đã được vinh danh là một trong đại sứ hình ảnh vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Giày thể thao mang thương hiệu “Stan Smith” của Adidas đã rất nổi tiếng trong nhiều năm qua. Năm 1987, cựu tay vợt số 1 thế giới người Mỹ này được ghi tên vào Ngôi đền của các huyền thoại (Hall of Fame), và đến năm 2011 thì Stan Smith trở thành Chủ tịch của chính CLB danh giá này.

Đam mê với quần vợt từ rất sớm, khi còn là một cậu bé nhặt bóng ở giải Davis Cup, Stan Smith sau đó chơi rất nổi ở trường đại học Nam California, rồi có 3 năm liên tiếp vô địch giải đấu của các trường đại học toàn nước Mỹ.

Chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1969, hơn 30 năm chơi đỉnh cao, trước khi từ giã sự nghiệp ở năm 1985, Stan Smith vẫn luôn là một trong những gương mặt nổi bật nhất của làng banh nỉ.

Ông luôn cho rằng, mọi người có thể chơi từ lúc 6 tuổi cho đến khi 96. “Khi bạn già bạn sẽ có một cái sân ngắn hơn, một cây vợt nhỏ hơn nhưng sẽ vui hơn khi bạn chơi với lũ trẻ nhỏ. Bạn tạo nên phong trào thể thao của riêng bạn”.

Ngoài trách nhiệm công việc tại CLB của các huyền thoại, Smith còn điều hành Học viện quần vợt Smith Stearns tại Hilton Head Island, S.C., tại nơi ông sinh sống.

Sau nhiều năm, Smith vẫn nỗ lực làm việc trong vai trò người hướng dẫn tennis cho người mới bắt đầu.

Tại đây, Smith tập trung vào việc mở rộng phạm vi của thể thao, mở rộng sự hấp dẫn và uy tín của nó trên khắp thế giới cho cả người hâm mộ và người chơi không chỉ nhắm đến mục tiêu duy nhất là chiến thắng.
Như Mai
Từ khoáStan Smith
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép