Kyrgios bị phạt tiền vì gây rối ở Cincinnati
10:23 18-08-2019

Kyrgios bị phạt tiền vì gây rối ở Cincinnati

Nick Kyrgios có nhiều hành động phản cảm như đập gãy hai cây vợt, xúc phạm trọng tài, xem thường khán giả... trong thất bại 7-6, 6-7, 2-6 trước Karen Khachanov hôm 14/8 vừa qua. Ngay sau đó, anh chàng ngổ ngáo này dính án phạt lên tới 113.000 USD (hơn 2,6 tỷ đồng).

Theo đó, Nick Kyrgios đã nhận án phạt tiền sau khi có những hành động phi thể thao và thóa mạ trọng tài trong trận thua ở vòng 2 Cincinnati Masters 2019 trước Karen Khachanov.

Căng thẳng xảy đến từ set hai, khi Nick Kyrgios liên tục phàn nàn rằng đồng hồ đếm ngược trước giao bóng được bấm quá sớm. "Tôi cứ đánh hỏng là đồng hồ 25 giây chạy luôn, thật không công bằng", tay vợt Australia nói với trọng tài. 


Trọng tài Fergus Murphy không đáp trả thỏa đáng và Kyrgios lặp lại những lời phàn nàn trong suốt set đấu. Tay vợt 24 tuổi ức chế và sau khi cứu hai game giao để dẫn 5-4 rồi 6-5 trong set hai, anh liên tục hướng ánh mắt khiêu khích về phía ông Murphy, người vẫn giữ bình tĩnh.

Kyrgios không kiềm chế được sự nóng nảy sau khi thua set hai 6-7. Dù trọng tài không cho phép, tay vợt Australia vẫn cầm hai cây vợt đi vào đường hầm sân đấu rồi đập nát chúng. Khi trở lại sân, Kyrgios bị trọng tài cảnh cáo rồi phạt điểm.

Nổi giận, Kyrgios lớn tiếng gọi ông Murphy là “Trọng tài tệ nhất trong lịch sử quần vợt”. Không những vậy, trên sân đấu tay vợt người Úc cũng có những hành động làm ảnh hưởng đến công tác truyền hình, khi ném khăn vào camera trong thời gian nghỉ giữa các set đấu.

Với những hành động kể trên, ATP đã quyết định đưa ra án phạt thứ nhất vì những sự cố trên với số tiền 113.000 USD.

Nick Gyrgios sẽ còn tiếp tục đối mặt các án phạt nặng khác từ ATP
Nick Gyrgios sẽ còn tiếp tục đối mặt các án phạt nặng khác từ ATP

ATP còn cho biết đó là mức án phạt ban đầu, ATP sẽ điều tra trọn vẹn sự việc và có thể tiếp tục đưa ra những án phạt nguội khi có những điều tra đầy đủ.

Trước đó, Nick Girgios cũng có thái độ thi đấu rất xấu xí ở nhiều giải như Roma, rồi Roland Garros, anh cũng có những bình phẩm đầy thù hằn và ganh ghét với những tên tuổi lớn như Djokovic và Nadal.
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá