Sharapova, 6 tuổi đã đến Mỹ chỉ với 700 USD
11:12 14-09-2018

Sharapova, 6 tuổi đã đến Mỹ chỉ với 700 USD

Trước khi kiếm được hàng triệu USD như hiện tại, Maria Sharapova đã từng sống trong cảnh bần hàn hồi còn nhỏ.

Khi gia đình chuyển từ Nga sang Mỹ để phát triển sự nghiệp quần vợt cho "Búp bê Nga" lúc đó mới 6 tuổi, gia tài của họ chỉ có vỏn vẹn 700 USD và một chữ tiếng Anh "bẻ đôi" cũng không biết.

Để có thể trang trải cuộc sống cũng như học phí cho con gái theo học ở học viện quần vợt của Nick Bollettieri, ông Yuri phải làm những công việc thu nhập thấp.

Gia đình Maria Sharapova sống trong một căn hộ nhỏ có giá thuê 250 USD mỗi tháng. Không có tiền cho nên "Búp bê Nga" đã từng phải mặc lại quần áo cũ của các chị em cùng học tại học viện quần vợt.

XEM: Sharapova từ nghèo khó đến thành công

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Sau 10 năm đến Mỹ và khổ luyện, cô gái tóc vàng cao 1m88 đã bước lên đỉnh vinh quang bằng danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp lúc ở tuổi 17.

Chức vô địch Wimbledon năm đó đã mang về tấm séc trị giá 560.500 bảng Anh cho Sharapova, một số tiền lớn mà dẫu có nằm mơ tay vợt sinh năm 1987 này cũng không dám nghĩ đến.

Sharapova
Sharapova vô địch Wimbledon 2004

Ngay sau đó, cô đã tự mua cho mình một chiếc túi xách Louis Vuitton sặc sỡ, nhưng rồi sau 3 lần đeo chiếc túi đó, Sharapova đã nhận ra một điều "tiền có thể giúp con người ta mua mọi thứ nhưng tất cả chỉ là phù du".

Sharapova
Sharapova tạo nên một thương hiệu kẹo ngọt Sugarpova nổi tiếng

Rồi từ đó, những danh hiệu đi kèm những hợp đồng quảng cáo kếch xù đã đưa Sharapova lên đẳng cấp của một tay vợt hàng đầu thế giới, nhưng quá khứ nghèo khó vẫn luôn nằm trong tâm khảm nhà vô địch 5 danh hiệu Grand Slam và bài học cuộc sống về từng đồng USD kiếm được vẫn còn nguyên giá trị đối với Maria Sharapova.
Nhật Quang
Từ khoáSharapova
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá