Serena Williams bị ví giống khỉ trong vườn thú
13:51 20-09-2019

Serena Williams bị ví giống khỉ trong vườn thú

Một người dẫn chương trình trên kênh truyền hình Romania đã bị phạt số tiền 2.700 USD về phát ngôn gây phân biệt chủng tộc nhằm vào nhà vô địch 23 danh hiệu Grand Slam.

Trong một chương trình buổi tối lúc đang diễn ra US Open 2019, Radu Banciu đã mô tả hình ảnh của Serena Williams giống hệt con khỉ mông đỏ trong vườn thú. "Nếu như con khỉ mặc quần dài thì chúng nhìn y chang Serena Williams trên sân thi đấu", người dẫn chương trình ví von.

Trước bình luận đó, Ủy ban quốc gia về chống phân biệt đối xử tại thủ đô Bucharest của Romania đã lên tiếng phản ứng gay gắt và cho đó là một hình thức phân biệt chủng tộc cực đoan. Banciu sau đó đã nhận án phạt với số tiền 2.700 USD nhưng không bị sa thải.

Đây không phải là lần đầu tiên Serena Williams trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc.

Tại Miami Open 2007, một khán giả đã bị đuổi khỏi sân khi la hét: "Nào, hãy lên lưới như một người da màu đi" lúc đang xem trận đấu của tay vợt Mỹ.

Tờ Herald Sun của Australia cũng gây tranh cãi khi đăng biếm họa về trận chung kết US Open 2018. 

Serena Williams
Biếm họa Serena Williams trên tờ Herald Sun

Nhiều người cho rằng hình ảnh Serena Williams trong đó bị phân biệt chủng tộc, còn tờ tạp chí lại phản biện rằng, đơn giản đó chỉ là châm biếm cô em nhà Williams lúc giận dữ.

Liên tiếp lọt vào 4 trận chung kết Grand Slam gần nhất nhưng Serena Williams vẫn chưa chạm mốc kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Margaret Court. 


Tại Flushing Meadows vừa qua, Serena đã thua đối thủ 19 tuổi Bianca Andreescu ngay trong lần tay vợt Canada chơi trận chung kết Grand Slam đầu tiên.
Nhật Quang
Từ khoáSerena Williams
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá