Schwartzman chửi trọng tài Trung Quốc không ra gì
22:01 11-10-2017

Schwartzman chửi trọng tài Trung Quốc không ra gì

Trận đấu tại vòng 2 Thượng Hải Masters giữa Federer và Schwartzman đã chứng kiến sự yếu kém đến tồi tệ của các trọng tài Trung Quốc.

Trận đấu chỉ diễn ra trong 2 set với chưa đầy 1 tiếng 35 phút, song trong cả 2 set đấu đó, Roger Federer và Diego Schwartzman đã phải dùng sạch sành sanh quyền khiếu nại của mình trong mỗi set.

Ngoại trừ trọng tài chính người Mỹ là bắt chính xác, còn lại 8 trọng tài dây người Trung Quốc như thể mở một cuộc đua xem ai bắt lỗi sai nhiều hơn. 

Đầu tiên là pha bắt ăn điểm cho Federer trong khi tay vợt người Argentina Diego Schwartzman đánh bóng trong sân. Tiếp đó thêm 1 cú ace cho Tầu Tốc Hành người Thuỵ Sĩ khiến Schwartzman bỏ dở trận đấu đến 3 phút để tranh luận với trọng tài chính.

Chưa dừng lại ở đó, đến lượt những cú giao bóng và trả giao bóng của Federer bị bắt sai khiến anh liên tục dùng quyền khiếu nại.

Tâm lý có phần ức chế khiến Schwartzman đánh bóng gắt và nhiều trong số đó rơi vào tình huống nhạy cảm. Và vì không còn tin vào trọng tài nữa nên tay vợt người Argentina lại khiếu nại. Cứ như vậy cho đến khi hết sạch 3 quyền khiếu nại.

Nhưng đấy mới chỉ là chuyện của set 1, sang set 2, sau khi bẻ gẫy 2 break của Schwartzman, Federer phải mất tới 2 quyền khiếu nại để lấy lại công bằng.

Rất may là trong game cuối cùng, Federer đã hạ được Schwartzman qua đó giành chiến thắng 2-0 (7-6, 6-4) để lọt vào vòng 3, nếu không, Federer cũng chưa biết số phận mình sẽ ra sao với 1 quyền khiếu nại… mong manh còn lại. 

VIDEO: Federer 2-0 Schwartzman

Về phần Schwartzman, sau khi định đập vợt vì một quyết định sai của trọng tài trong set 1, anh tiếp tục lầm rầm những câu không được hay cho lắm mà ai cũng hiểu những câu đó nhắm vào ai, khi trận đấu kết thúc. 

Schwartzman cũng quay sang phàn nàn nhiều lần với trọng tài dây người Trung Quốc nhưng có vẻ các trọng tài này cố tình không hiểu tiếng Anh nên lờ lớ lơ. 

Trong các giải ATP Masters, cho đến lúc này, có lẽ Thượng Hải Masters là giải có chất lượng trọng tài kém nhất.
Huy Kiệt
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép