Roland Garros 'cạn lời' với Federer
13:33 16-06-2018

Roland Garros 'cạn lời' với Federer

Nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam vừa tuyên bố sẽ chỉ đưa ra quyết định có tham dự Roland Garros mùa giải tới, sau khi US Open năm nay kết thúc.

2018 đã đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp Roger Federer vắng mặt ở Paris, do những lo ngại có thể xảy ra chấn thương.

"Đối với tôi, Wimbledon vẫn là giải đấu ưu tiên hàng đầu. Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn vô địch Grand Slam trên sân cỏ nước Anh, hơn là đối đầu trực tiếp với Rafael Nadal trên sân đất nện ở Paris", Federer tuyên bố.

Theo FedEx thì điều đó liên quan đến sức khỏe của bản thân mình.

"Nên nhớ rằng tôi đã có 4 đứa con. Tất nhiên, tôi cũng muốn có cơ hội ở Roland Garros, nhưng có lẽ điều đó sẽ không đến ít nhất trong 1-2 năm tới", tay vợt 36 tuổi người Thụy Sỹ nói thêm.

Quyết định có tham dự Roland Garros mùa giải tới chỉ được Federer đưa ra sau US Open 2018 diễn ra vào cuối tháng 8 tới đây.

Tuyên bố mới đây của nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam như "dội gáo nước lạnh" vào Paris.

"Đó là quyết định đáng xấu hổ của Federer, bởi theo đánh giá, anh ấy vẫn là một trong những tay vợt xuất sắc trên sân đất nện. Thật đáng tiếc cho người hâm mộ khi không được chứng kiến anh ấy thi đấu", Guy Forget - Giám đốc điều hành giải đấu Roland Garros tỏ ra thất vọng với tuyên bố của Federer.

Trong 17 lần góp mặt ở Roland Garros, Federer mới chỉ có duy nhất 1 lần đăng quang ngôi vô địch vào năm 2009, bên cạnh 4 lần vào đến chung kết. "Tàu tốc hành" đang có thành tích trận thắng-thua tại đây là 65-16.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép