Quả bóng Vàng nữ Hegerberg bị quấy rối: Murray ra mặt
09:11 06-12-2018

Quả bóng Vàng nữ Hegerberg bị quấy rối: Murray ra mặt

Trước scandal chủ nhân Quả bóng Vàng nữ 2018, Ada Hegerberg bị quấy rối tình dục ngay trên sân khấu trao giải, cựu tay vợt số 1 thế giới người Scotland đã đứng lên bảo vệ người đẹp Na Uy.

Tại Paris đêm thứ Hai (3/12) vừa qua, tạp chí France Football đã tổ chức trao giải Quả bóng Vàng nữ 2018 (Ballon D'Or) dành cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm qua. Vượt qua nhiều ứng viên được đề cử cho danh hiệu cao quý này, tiền đạo Ada Hegerberg đang khoác áo Lyon đã giành Quả bóng Vàng nữ đầu tiên trong lịch sử.

Nadal
Chủ nhân Quả bóng Vàng nữ 2018, Ada Hegerberg

Nhưng ở ngay trên sân khấu trao giải, người đẹp Na Uy đã bị quấy rối bởi lời đề nghị khiếm nhã từ phía DJ Martin Solveig. Nam DJ người Pháp tới gần yêu cầu Hegerberg nhảy điệu tweek (một điệu nhảy lắc mông khêu gợi).

Hết sức ngượng ngùng và bối rối, nữ cầu thủ 23 tuổi liên tục từ chối yêu cầu vô duyên kia và khiến buổi lễ vinh danh chủ nhân Quả bóng Vàng nữ 2018 không có được niềm vui trọn vẹn. Scandal trên cũng trở thành chủ đề tranh cãi trên các mạng xã hội trong mấy ngày qua.

Murray
Ada Hegerberg bị Martin Solveig quấy rối công khai

"Đây là một trong những ví dụ về việc quấy rối tình dục vẫn còn tồn tại trong thể thao. Tại sao, phái nữ phải đối mặt với những chuyện như vậy", Andy Murray bức xúc.

"Liệu họ sẽ hỏi gì trước Mbappe [cầu thủ nam U21 xuất sắc nhất] hay với Luka Modric [Quả bóng Vàng 2018 của nam]? Tôi nghĩ rằng, đó sẽ chỉ liên quan đến bóng đá", cựu tay vợt số 1 thế giới người Scotland nói thêm.

Trước khi Murray thể hiện quan điểm của mình thì bản thân Martin Solveig đã nói lời xin lỗi người đẹp Na Uy nhưng những luồng sóng chỉ trích hành vi khiếm nhã của DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc 42 tuổi này vẫn tăng mạnh.

Andy Murray là tay vợt nam duy nhất trong top 50 thế giới từng được HLV nữ dẫn dắt. Nhà vô địch 3 danh hiệu Grand Slam nói rằng, hợp tác với HLV Amelie Mauresmo trong thời kỳ 2014-2016 cũng có thêm mục đích nhằm chống lại sự bất bình giới trong thể thao.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép