'Phép vua thua lệ làng' ở Next Gen ATP Finals
16:21 09-11-2018

'Phép vua thua lệ làng' ở Next Gen ATP Finals

Quy định mới tại ATP Next Gen Finals năm nay đã khiến nhiều tay vợt trẻ cảm thấy mệt mỏi hơn.

Lịch thi đấu Next Gen ATP Finals 2018

"Khó chịu nhất chính là việc phải tự mình đi lấy khăn lau, thay vì được phục vụ từ các cậu bé hay cô bé nhặt bóng", Stefanos Tsitsipas chia sẻ.

"Tôi cảm thấy không được thoải mái và khá mệt mỏi do di chuyển sau mỗi quãng thời gian ngắn nghỉ ngơi".

Tay vợt trẻ người Hy Lạp đã quen với việc nhận khăn lau mồ hôi từ đội ngũ phục vụ như thông lệ ở các giải đấu khác. Cho nên, có thể dễ hiểu khi quy định mới được áp dụng tại ATP Next Gen Finals năm nay làm cho các tay vợt dự giải cảm thấy không thoải mái.

"Những gì diễn ra tại Milan thật không bình thường, bởi lần đầu tiên việc phải lấy khăn lau lại xuất hiện trong suy nghĩ của tôi", Tsitsipas nói thêm. "Đó phải là việc tối thiểu của các cậu bé, cô bé nhặt bóng".

Jaume Munar
Jaume Munar tự đi lấy khăn trong một trận đấu 

Ngay cả những tay vợt khác cũng cảm thấy không thấy dễ chịu với quy định mới buộc phải tự đi lấy khăn lau.

"Việc này làm tốn thời gian của cả tay vợt đang thi đấu trên sân lẫn cả khán giả. Tôi chưa thể quen với nó", Frances Tiafoe phàn nàn.

Trong khi đó, Andrey Rublev thì gặp vấn đề hay quên khăn lau.

"Nhiều lúc tôi về ghế nghỉ giữa các game đấu và nhận ra rằng, mình đã quên khăn. Và tôi phải đi nửa vòng sân để tự lấy khăn, trước khi quay về ghế của mình".

Đây là năm thứ 2 giải ATP Next Gen Finals diễn ra và giải đấu tại Milan đã áp dụng nhiều luật khác so với các giải ATP thông thường.

Sân đấu chỉ có một vạch kẻ biên, thay vì hai vạch như các sân khác. Các tay vợt đấu 5 set, và mỗi set thi đấu theo thể thức "chạm 4" (nghĩa là đạt 4 điểm thay vì 7 điểm như thường lệ).

Các game đấu áp dụng luật "bóng vàng", khi điểm số là 40-40 thì người thắng điểm kế tiếp sẽ thắng luôn game. 
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá