Naomi Osaka: 1 năm, 2 Grand Slam và số 1 thế giới
16:20 28-01-2019

Naomi Osaka: 1 năm, 2 Grand Slam và số 1 thế giới

Chức vô địch Australian Open đầu tiên trong sự nghiệp không chỉ đưa Naomi Osaka đánh dấu mốc Grand Slam thứ 2 cho mình (sau US Open năm ngoái), mà còn giúp tay vợt 21 tuổi trở thành người Nhật Bản đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới.

Cô gái mang 2 dòng máu Nhật Bản-Haiti đã soán ngôi đầu bảng xếp hạng WTA mà Simona Halep đã giữ trong suốt 48 tuần qua (trong tổng cộng 64 tuần), để trở thành tay vợt số 1 thế giới.

Đánh dấu danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp bằng chức vô địch Australian Open, Naomi Osaka đã xác lập kỷ lục trở thành tay vợt người Nhật Bản đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc ấn tượng đó (tính cả nam, nữ), và cũng trở thành tay vợt nữ thứ 26 giữ ngôi số 1 thế giới.

Ở 21 tuổi 104 ngày, Naomi Osaka chính là tay vợt trẻ nhất lên ngôi đầu bảng xếp hạng quần vợt nữ thế giới, kể từ sau Caroline Wozniacki ở năm 2010 lúc 20 tuổi 92 ngày.

"Tôi rất hạnh phúc khi trở thành tay vợt số 1 thế giới", Osaka phát biểu. "Tôi luôn mơ ước một ngày nào đó được đứng ở vị trí danh giá này và tôi tự hào được ghi tên mình vào danh sách các tay vợt số 1 thế giới".

Naomi Osaka
Naomi Osaka sẽ bắt đầu triều đại thống trị của mình trong những năm tới

Trước mốc lịch sử này, hồi tháng 10 năm ngoái, Naomi Osaka đã từng xác lập cột mốc trở thành tay vợt người Nhật Bản thứ 2 trong lịch sử lọt vào top 5 thế giới, sau người đầu tiên là Kimiko Date vào năm 1995 khi ở vị trí số 4 trên bảng xếp hạng WTA.

Naomi Osaka đang sở hữu chuỗi 14 trận thắng liên tiếp ở giải Grand Slam, và cũng chính là tay vợt nữ đầu tiên đoạt 2 danh hiệu Grand Slam liên tiếp, kể từ sau Serena Williams (US Open 2014, Australian Open 2015).


Trước khi đến Melbourne Park, có đến 11 tay vợt có cơ hội đua tranh đoạt ngôi số 1 thế giới và cuối cùng Naomi Osaka đã vượt qua tất cả các đối thủ để chiến thắng.

Kể từ chức vô địch WTA đầu tiên trong sự nghiệp cách đây chưa đầy 1 năm (tại Indian Wells hồi tháng 3 năm ngoái), Naomi Osaka tính đến hiện tại mới chỉ có 3 danh hiệu WTA, nhưng trong đó đã có tới 2 Grand Slam và ngôi số 1 thế giới.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá