Nadal trả giá đắt sau chức vô địch US Open 2019
10:35 12-09-2019

Nadal trả giá đắt sau chức vô địch US Open 2019

Trả lời phỏng vấn tờ COPE của Tây Ban Nha, HLV của Rafael Nadal là ông Carlos Moya đã hé lộ thêm một số chi tiết thú vị về chức vô địch US Open 2019. Theo đó, Nadal không thể tự mặc quần áo sau trận chung kết nghẹt thở với Medvedev.

Như đã biết, Rafael Nadal đã vượt qua Daniil Medvedev sau 5 set thi đấu kéo dài trong gần 5 tiếng đồng hồ ở trận chung kết đơn nam US Open 2019, qua đó giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp (kém Federer đúng 1 danh hiệu nữa).

Xem: Nadal 3-2 Medvedev (chung kết US Open 2019)

Mới đây, ông Carlos Moya (HLV của Nadal) đã hé lộ thêm một số chi tiết mới về trận chung kết này.

Ông Carlos Moya và Nadal
Ông Carlos Moya và Nadal

"Trận đấu đã diễn ra quá dài và tất cả chúng tôi đều kiệt sức. Chúng tôi chẳng thể ăn mừng nhiều lúc đó. Thất khó khăn khi nghĩ về cảnh tượng lúc ấy.

Xem: Khoảnh khắc Nadal vô địch US Open 2019

Trong phòng thay đồ, tôi đã phải giúp Nadal mặc quần. Cậu ấy đã quá mệt mỏi, một khoảnh khoắc khó tin nhưng có thật và đầy cảm xúc. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn rất vui vì đó là danh hiệu Grand Slam thứ 19".


Carlos Moya so sánh trận chung kết US Open 2019 giống như cuộc đại chiến với Federer tại chung kết Wimbledon 11 năm trước. "Cả hai trận đấu đều rất cảm xúc. Năm 2008, Nadal phải đối đầu với Federer trên mặt sân cỏ. Về mặt danh tiếng, Medvedev không nổi tiếng bằng nhưng mọi thứ vẫn khó khăn như vậy". 

"Một tháng trước, Federer suýt chút nữa đã giành được Grand Slam thứ 21 tại Wimbeldon. Giờ đây, Nadal đã có 19 danh hiệu và chúng tôi sẽ bắt đầu chiến dịch săn chiếc thứ 20 tại Australia sắp tới", Carlos Moya cho biết thêm.
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá