Nadal 'kiệt sức' có thể giải nghệ trước cả Federer
09:01 02-12-2018

Nadal 'kiệt sức' có thể giải nghệ trước cả Federer

Ông chú Toni vừa tiết lộ sốc về khả năng giải nghệ sớm của Rafael Nadal. Theo đó, ông lo ngại vấn đề chấn thương có thể khiến Rafa phải giải nghệ sớm hơn cả Roger Federer.

Như đã biết, Nadal đã không thể thi đấu kể từ khi bị loại bán kết US Open 2018 (bỏ cuộc trước Del Potro).

Sau đó "Bò tót" định tham dự Paris Masters nhưng anh lại xin rút lui vào phút chót do chấn thương đầu gối chưa hồi phục hoàn toàn và anh không dám mạo hiểm ra sân.

Đáng nói hơn, Rafa phải bỏ lỡ cả ATP Finals. Theo dự tính, đây là giải đấu Nadal sẽ quyết đấu với Djokovic cho danh hiệu số 1 trên bảng xếp hạng ATP.

Nhưng ý định đó của Rafa không trở thành hiện thực và anh mất ngôi số 1 thế giới vào tay của Novak Djokovic.


Việc Nadal kiệt sức cuối mùa giải không phải điều quá ngạc nhiên bởi anh có lối đánh quá thiên về thể lực nên thường xuyên gặp chấn thương. Ông chú Toni Nadal, người đã từng có nhiều năm là huấn luyện viên hiểu rõ hơn ai hết.

Mới đây, Toni Nadal đã thẳng thắn chia sẻ về tình trạng sức khỏe của “Bò tót”. Theo đó, dù muốn hay không Nadal sẽ phải cân nhắc đến kịch bản giải nghệ dù mới chỉ 31 tuổi.

“Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có giới hạn. Và Rafa cũng vậy. Khi mọi thứ đã đến điểm cuối cùng, Nadal cũng sẽ phải dừng lại.

Tôi hiểu rất rõ Rafa. Nadal muốn thi đấu đỉnh cao thêm một vài năm nữa. Tuy nhiên điều đó phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe. Nếu cơ thể không cho phép, Nadal buộc phải giải nghệ”, Toni chia sẻ trên báo Tây Ban Nha El Diario Vasco.

Nếu điều này trở thành hiện thực, Nadal có thể sẽ phải giải nghệ sớm hơn cả Roger Federer.


Trước đó, Federer đã từng tiết lộ rằng anh vẫn sẽ thi đấu chuyên nghiệp nhưng không đặt nặng vấn đề thành tích. Cột mốc mà FedEx hướng đến là Olympic Tokyo 2020.

Nhiều khả năng, Nadal sẽ tái xuất ở Mubadala World Tennis Championship 2018 diễn ra từ ngày 27-29/12 tại Abu Dhabi (U.A.E). Giải đấu mà Novak Djokovic cũng tham dự.

Đây là giải đấu từ thiện có tiền thưởng 250 ngàn USD cho nhà vô địch. Ngoài Nadal và Djokovic, Mubadala World Tennis Championship 2018 còn có sự góp mặt của Kevin Anderson, Dominic Thiem, Hyeon Chung và Karen Khachanov.
Hoàng Quân
Từ khoáNadal Federer
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép