Nadal, Federer ghen tỵ trước 'cú ăn 4' của Djokovic
10:57 09-10-2018

Nadal, Federer ghen tỵ trước 'cú ăn 4' của Djokovic

Tay vợt người Serbia tin chắc rằng, mình sẽ tái lập lại thành tích "cú ăn 4" danh hiệu Grand Slam liên tiếp từng làm được trong giai đoạn từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2016.

"Tôi có niềm tin và đó là một sự tự tin hoàn toàn mới được kế thừa trên truyền thống", Novak Djokovic phát biểu trước báo giới ở quê nhà Belgrade, Serbia.

"Mỗi mùa giải là một thử thách mới. Tôi đang là một tay vợt mới và khác biệt so với chính mình 3 năm trước. Liệu tôi có tin sẽ lặp lại được thành công ở mùa giải đó không ư? Tất nhiên, tôi tin sẽ làm được, nếu không tôi đã không ra sân thi đấu".

Trong giai đoạn từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2016, Djokovic đã ẵm liền chức vô địch ở 4 giải Grand Slam khác nhau, bắt đầu bằng Wimbledon và kết thúc là Roland Garros. Đó là một cột mốc mà các kình địch Rafael Nadal và Roger Federer chưa từng đạt được.

"Cú ăn 4" lịch sử đó đã đưa Novak Djokovic trở thành tay vợt duy nhất trong lịch sử vô địch liền một mạch 4 giải Grand Slam trên 3 mặt sân khác nhau (sân cỏ, sân cứng, sân đất nện).

Djokovic
Djokovic vô địch Roland Garros 2016, lần đầu và cũng là duy nhất đến thời điểm hiện tại

Mùa giải 2018 đang diễn ra như trong giấc mơ đối với Djokovic. Cựu tay vợt số 1 thế giới người Serbia khởi đầu mùa giải năm nay bằng màn trở lại đầy thất vọng sau chấn thương khuỷu tay ở Australian Open (bị loại ở vòng 4 bởi Hyeon Chung), trước khi liên tiếp dừng bước sớm ở Indian Wells và Miami.

Kịp lấy lại phong độ ở mùa giải sân đất nện bằng việc lọt vào đến tứ kết Roland Garros (thua Cecchinato), Djokovic đã đánh dấu mốc trở lại đỉnh cao bằng chức vô địch Wimbledon, trước khi hoàn tất Golden Masters ở Cincinnati và đoạt Grand Slam thứ 14 tại US Open vừa qua.

Trong bối cảnh Nadal còn đang phải vật lộn với chấn thương khiến tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha phải bỏ cả China Open và Thượng Hải Masters, còn Federer thì đã bước sang ngưỡng 37 tuổi, Djokovic rất "sáng cửa" đạt mục tiêu kết thúc năm ở vị trí số 1 bảng xếp hạng ATP.
Nhật Minh
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép