Nadal còn khuya mới đuổi kịp Federer về tiền
10:40 13-10-2017

Nadal còn khuya mới đuổi kịp Federer về tiền

Cho dù vô địch tất cả các giải đấu mình tham dự từ nay cho đến kết thúc mùa giải 2017 thì Rafael Nadal vẫn chưa thể vượt qua được mốc 100 triệu USD tiền thưởng, chưa nói gì đến việc vượt qua con số 108 triệu USD hiện tại của Roger Federer.

Cả Nadal và Federer đều đang có phong độ rất ổn định tại Thượng Hải Masters. Họ sẽ ra sân trong lượt trận tứ kết diễn ra vào chiều nay (13/10).

Trong khi, Nadal sẽ có cuộc chạm trán kẻ thù cũ Dimitrov, bại tướng của Rafa ở bán kết China Open tuần trước; thì Federer sẽ tái ngộ cố nhân sau 2 năm, Richard Gasquet - người từng thua mình 7 trận liên tiếp gần nhất.

Sau chức vô địch China Open tuần trước, Nadal đã nâng tổng số điểm tích lũy trên bảng xếp hạng ATP lên 9.875 điểm, bỏ xa Federer xếp ở vị trí thứ 2 tới 2.370 điểm. Tuy nhiên, hy vọng kết thúc mùa giải 2017 ở vị trí số 1 thế giới chưa hẳn đã tắt với FedEx.

Nếu giữ được phong độ cao ở các giải đấu còn lại trong năm như Thượng Hải Masters (đang diễn ra), Paris Masters, Basel Open và ATP World Tour Finals thì khả năng “Tàu tốc hành” vượt mặt “Bò tót” để kết thúc năm ở ngôi số 1 ATP là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những tay vợt dẫn đầu về tiền thưởng giải đấu
Những tay vợt dẫn đầu về tiền thưởng giải đấu

Nhưng xét về mặt tiền thưởng thì cho dù giả sử Nadal có vô địch tất cả các giải đấu mình góp mặt từ giờ cho đến cuối năm nay cộng lại, cũng chưa thể bắt kịp mốc con số 108 triệu USD hiện tại của Federer.

Trước khi đến Thượng Hải, số tiền thưởng giải đấu của Rafa đang ở mức 90 triệu USD (theo ATP cập nhật ngày 9/10). 

Nếu tính cả Thượng Hải Masters đang diễn ra thì đến hết mùa Nadal sẽ dự 2 giải ATP Masters 1000 (tiền thưởng vô địch ~ 1 triệu USD/giải), 1 giải ATP 500 (~ 0,5 triệu USD) và ATP World Tour Finals (~ 1 triệu USD).

Tổng số tiền thưởng nếu Nadal vô địch tất cả các giải đấu này cộng lại sẽ vào khoảng 3,5 triệu USD, cộng với 90 triệu USD hiện tại thì cũng chỉ dừng ở mức 93,5 triệu USD, và như thế vẫn kém xa Federer ở khoản này.
Nhật Minh
Từ khoáNadal Federer
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép