Melbourne hạ nhiệt, Úc mở rộng được cứu
10:06 11-01-2018

Melbourne hạ nhiệt, Úc mở rộng được cứu

Ban tổ chức Australian Open vừa thở phào nhẹ nhõm khi hay tin thời tiết trong dịp diễn ra giải đấu đang có dấu hiệu thuận lợi.

Như chúng ta đã biết, nước Úc nằm ở nam bán cầu nên giờ là mùa hè và đang trải qua đợt nóng kỷ lục. Nhiệt độ có nơi lên tới hơn 56 độ C, mặt đường một số thành phố nhựa tan chảy khiến xe cộ không lưu thông được bình thường.


Đã có 24 người thiệt mạng trong đợt nắng nóng lịch sử này. Chính vì thế ban tổ chức Australian Open đang tính đến chuyện lùi lịch thi đấu nếu thời tiết diễn biến khắc nghiệt.


Tuy nhiên, rất may mắn là hôm qua nha khí tượng Úc thông báo đợt nắng nóng sẽ chỉ kéo dài đến hết tuần này. Sang tuần tới, tức đúng vào dịp khai mạc Úc mở rộng tại Melbourne ngày 15/1, nhiệt độ sẽ giảm từ ngưỡng 50 độ xuống còn 34 - 35 độ.


Ở ngưỡng nhiệt độ này, các tay vợt có thể thi đấu được. Nhưng chắc chắn một điều là chất lượng các trận đấu không cao bởi vận động viên nhanh chóng bị tiêu hao thể lực do mất nước.


Sharapova gần như kiệt sức vì nóng trong trận đấu tại Úc
Sharapova gần như kiệt sức vì nóng trong trận đấu tại Úc


Những trận đấu về chiều tối, đêm sẽ bớt nóng hơn. Nhiệt độ khi đó chỉ trên dưới 20 độ và độ ẩm thấp nên khá dễ chịu.


Lịch sử Australian Open từ khi chuyển từ sân cỏ sang mặt sân cứng đã chứng kiến nhiều sự cố vì lý do thời tiết.


Những cô, cậu bé nhặt bóng thường xuyên phải cần đến chăm sóc y tế do phải tuân thủ những quy tắc phục vụ trong mỗi trận đấu. Chuyện ngất xỉu diễn ra như cơm bữa.


Tương tự như vậy là khán giả. Rất nhiều người đã không thể trụ để xem hết trận đấu vì không chịu nổi nhiệt theo đúng nghĩa đen. Tại Australian Open 2016, trong khi Tomic và Istomin đang đánh vật dưới cái nóng hơn 40 độ thì trên khán đài một phụ nữ bị ngộp thở dẫn tới hôn mê phải đưa đi cấp cứu.


Fan hâm mộ ngất vì thời tiết quá nóng tại Australian Open 2016

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Các tay vợt ngán nhất là Australian Open bởi thời tiết quá khắc nghiệt. Sau mỗi game đấu, những túi chườm đá to được quàng lên cổ VĐV, điều này giúp họ giảm nhiệt cơ thể nhưng lại dẫn đến thay đổi nhiệt độ cơ thể nhanh chóng khi cầm vợt trở lại nên cũng lợi bất cập hại. Nhiều người đã bỏ cuộc ở giải Grand Slam đầu tiên trong năm này.


Những túi đá chườm to là cứu cánh cho các tay vợt
Những túi đá chườm to là cứu cánh cho các tay vợt


Trước đó, một hệ thống làm mát sân đấu và khán đài đã được BTC triển khai lắp đặt. Cùng với sự ủng hộ của thời tiết, hy vọng Australian Open năm nay sẽ diễn ra suôn sẻ.

Việt Khải
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép