Lý Hoàng Nam ngược dòng ấn tượng ở Madrid
09:12 19-09-2018

Lý Hoàng Nam ngược dòng ấn tượng ở Madrid

Dự giải từ vòng loại bằng suất đặc cách, Lý Hoàng Nam đã giành tấm vé lọt vào vòng đấu chính sau 3 trận thắng liên tiếp ở vòng đấu loại tại giải quần vợt nhà nghề Tây Ban Nha F28 Futures.

Đối thủ đầu tiên ở vòng đấu chính của Lý Hoàng Nam là tay vợt chủ nhà mới 17 tuổi, Alejandro Moro Canas.

Tuy chưa có tên trên bảng xếp hạng ATP nhưng Moro Canas chơi rất tự tin trước đối thủ đang xếp hạng 512 thế giới, bởi có lợi thế tâm lý sân nhà và lại được thi đấu trên mặt sân đất nện sở trường của mình.

Ưu thế đó được tay vợt 17 tuổi thể hiện rõ qua những cú giao bóng uy lực và rất khó hóa giải.

Lý Hoàng Nam là người bẻ được giao bóng trước, ở game đầu tiên của trận đấu. Nhưng sau sai lầm để mắc lỗi kép, tay vợt số 1 Việt Nam bị Moro Canasa đòi lại được break để gỡ hòa 2-2, trước khi khép lại set mở màn với phần thắng 6-4.

Tay vợt chủ nhà Tây Ban Nha tiếp tục chiếm được thế chủ động ở những game đầu set 2 và nhanh chóng vượt lên dẫn 4-2.

Bị dồn vào thế chân tường, Lý Hoàng Nam bất ngờ chơi quật khởi, và thắng liền một mạch 4 game cuối set đấu với 2 lần bẻ được giao bóng của Moro Canas, để thắng ngược với tỷ số tương tự như ở set trước.


Set quyết định chứng kiến màn rượt đuổi thi nhau bẻ game giao bóng của hai tay vợt. Chơi xuất sắc hơn với 4 lần bẻ thành công, Lý Hoàng Nam ấn định chiến thắng chung cuộc 4-6, 6-4, 6-3 sau 2 giờ 44 phút.

Hạt giống số 8 người Việt Nam tiến vào vòng sau và sẽ gặp Alexis Musialek - tay vợt 30 tuổi người Pháp đang xếp hạng 606 thế giới đã vượt qua Christopher Diaz-Figueroa của Argentina, sau 2 set với cùng tỷ số 6-3 ở trận đấu trước đó.

Giải quần vợt nhà nghề Tây Ban Nha F28 Futures 2018 diễn ra trên mặt sân đất nện ở Ciudad Raqueta (Madrid) từ ngày 17-23/9 và có tổng số tiền thưởng là 25.000 USD.
Xuân Hoàng
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép