Không Murray, Djokovic sẽ vô đối tại AO 2018
09:31 10-01-2018

Không Murray, Djokovic sẽ vô đối tại AO 2018

Nghe có vẻ nghịch lý bởi Murray chưa từng đăng quang ở Australian Open còn Djokovic mới vừa trở lại sau chấn thương…

Cái tin Andy Murray phải phẫu thuật hông và không dự Úc mở rộng khiến không ít người hâm mộ hụt hẫng. Bởi lâu lắm rồi người ra chưa thấy nhóm Big Four Nadal, Federer, Murray và Djokovic giáp lá cà trong một giải đấu lớn.


Và cho dù vừa mới bình phục chấn thương kể từ Wimbledon tháng 7 năm ngoái, Novak Djokovic vẫn được dự báo là sẽ có một màn trở lại ấn tượng tại nước Úc.


Sở dĩ Nole được đặt nhiều niềm tin bởi anh chính là ông vua của Australian Open với 6 chức vô địch. Trong khi Federer thời đỉnh cao cũng chỉ 5 lần đăng quang tại đây. Nadal thì mới chỉ có 1 lần VĐ.


Tuy nhiên, không phải Tầu Tốc Hành người Thụy Sĩ là đối thủ lớn nhất của Djokovic trên mặt sân cứng tại Úc mà chính là Andy Murray.


Trong 4 lần gặp nhau tại Úc mở rộng, Federer để thua Djokovic tới 3 lần. Trong khi đó, Andy Murray đã có tới 5 lần vào đến chung kết và 4 trong số đó anh đụng độ tay vợt người Serbia ở chung kết và đều chịu gác vợt (2011, 2013, 2015, 2016).


Điều đó chứng tỏ khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, cứ mỗi khi có Murray và Djokovic tham dự Úc mở rộng thì giải đấu dường như chỉ dành cho 2 người. Lúc đó, Nadal và Federer chỉ đóng vai phụ.


Xét theo thứ hạng hạt giống, thì ở vị trí thứ 12, Djokovic hoàn toàn có thể đụng Murray ở những vòng đấu sớm hơn nếu tay vợt người Scotland tham dự. Với sự vắng mặt đáng tiếc của Murray, cộng thêm những chấn thương dai dẳng của Nadal, tuổi tác của Federer… có thể nhấn mạnh một điều, cơ hội để Nole trở lại đỉnh cao đang lớn hơn bao giờ hết.


Australian Open sẽ khai mạc vào ngày 15/1/2018.

Trung Thành
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép