Hạ Felix, Matteo Berrettini lần đầu vô địch Stuttgart Open
10:01 17-06-2019

Hạ Felix, Matteo Berrettini lần đầu vô địch Stuttgart Open

Bất ngờ đánh bại hạt giống số 7 Felix Auger Aliassime ở chung kết Stuttgart Open 2019 với tỷ số 6-4 7-6(13-11), Matteo Berrettini lần đầu đăng quang vô địch ở giải đấu này và đây cũng là danh hiệu ATP thứ 3 trong sự nghiệp của tay vợt người Italia.

Góp mặt trong trận chung kết Stuttgart Open năm nay là hai cái tên còn khá xa lạ với giới hâm mộ quần vợt - Felix Auger Aliassime và Matteo Berrettini.

Trên bang xếp hạng ATP, Felix hạng 21 thế giới còn Berrettini xếp hạng 22.

Trước thềm chung kết Stuttgart Open 2019, cả hai chưa từng gặp nhau trong quá khứ.

Berrettini
Berrettini

Bước vào trận đấu, dù bị đánh giá thấp hơn nhưng Berrettini bất ngờ có break trước ở game thứ 3.

Ở những game sau đó, Felix thi đấu rất nỗ lực hòng đòi lại break để quân bình tỷ số nhưng tay vợt trẻ người Canada đã không thành công và đành chấp nhận để thua sát nút 4-6 ở set 1.

Sang set 2, hai bên bên thi đấu rất tập trung ở những game cầm giao bóng - thi đấu hết 12 game chính thức mà vẫn bất phân thắng bại, buộc họ phải kéo nhau vào loạt tie-break.

Felix Auger Aliassime
Felix Auger Aliassime

Trong loạt "đấu súng" cân não này, hai bên vẫn thi đấu giằng co quyết liệt - với một chút may mắn và bản lĩnh thi đấu nhỉnh hơn Berrettini đã giành thắng lợi với tỷ số 13-11.

Chung cuộc, Berrettini đã đánh bại Felix Auger Aliassime trong trận chung kết Stuttgart Open 2019 với các tỷ số là 6-4 7-6(13-11), sau 1 giờ 49 phút tranh tài.


Chiến thắng này giúp Berrettini có danh hiệu Stuttgart Open đầu tiên trong sự nghiệp, nhận số tiền thưởng là 117.500 Euro. Đây cũng là danh hiệu ATP thứ 3 của tay vợt người Italia (sau Budapest và Gstaad).

Với Felix Auger Aliassime, tài năng trẻ người Canada đã có lần thứ 3 gục ngã ở chung kết ATP trong mùa giải này - trước đó là ở Rio và Lyon.
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá