Federer, tay vợt số 1 ATP già nhất vô địch Rotterdam
06:50 19-02-2018

Federer, tay vợt số 1 ATP già nhất vô địch Rotterdam

2 ngày sau khi lên đỉnh vinh quang, “Tàu tốc hành” ăn mừng trở lại ngôi số 1 thế giới bằng chức vô địch thứ 3 tại Rotterdam Open.

Đó cũng là danh hiệu ATP thứ 97 trong sự nghiệp của Roger Federer, giúp huyền thoại người Thụy Sỹ thu hẹp cách biệt tới kỷ lục 109 danh hiệu của Jimmy Connors.

Đồng thời với việc đút túi danh hiệu ATP 500 thứ 20, Federer cũng xác lập cột mốc mới khi nhỉnh hơn kình địch Rafael Nadal một chức vô địch này.

Ở trận chung kết Rotterdam Open, lối chơi tốc độ và biến hóa của Dimitrov đã không thể phát huy được do ảnh hưởng bởi chấn thương và không thể gây khó dễ cho Federer.

Tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sỹ ghi điểm break-point trước để dẫn 3-2 ở set đầu tiên và lặp lại điều này một lần nữa với một cú đánh dọc sân hiểm hóc. 

Dimitrov có dấu hiệu bị chấn thương ở set 2. Những cú đánh sở trường của Federer liên tục đưa bóng vượt ngoài tầm với của Dimitrov và kịch bản set đầu lại tái diễn.

Dễ dàng bẻ tới 2 game giao bóng của đối thủ, FedEx kết thúc trận chung kết chỉ sau 55 phút với tỷ số chung cuộc lần lượt là 6-2, 6-2.

VIDEO: Federer 2-0 Dimitrov (chung kết Rotterdam Open 2018)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Federer sẽ bước sang tuần thứ 304 trên ngôi số 1 thế giới và đây cũng là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Roger đã khởi động mùa giải mới 2018 với chức vô địch Australian Open và rất có thể Roland Garros sẽ không nằm trong lịch trình thi đấu của “Tàu tốc hành” giống như mùa giải năm ngoái, để bảo toàn thể lực cho việc bảo vệ danh hiệu tại Wimbledon.
Đức Hiếu
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép