Djokovic 'sợ' đụng độ Federer ở bán kết ATP Finals
14:32 16-11-2018

Djokovic 'sợ' đụng độ Federer ở bán kết ATP Finals

Ngày thi đấu thứ 6 ở ATP Finals 2018 sẽ chứng kiến loạt trận cuối cùng của vòng bảng để xác định 2 cái tên đi tiếp. Dù đã chắc suất nhưng Djokovic vẫn cần có chiến thắng trước để tránh đụng độ Federer ở bán kết, trong khi đó Zverev và Isner cũng sẽ đối đầu với nhau để nuôi hy vọng đi tiếp.

Lịch thi đấu ATP Finals 2018

Sau 2 chiến thắng trước Isner và Zverev, Djokovic đã chắc suất vào bán kết ATP Finals năm nay.

Hiện tại, Djokovic đang rất thoải mái, thậm chí Nole còn có thể tự quyết xem đối thủ của mình ở bán kết sẽ là ai.


Ở bảng Hewitt, Federer đã dẫn đầu Anderson xếp thứ hai và do thi đấu muộn nhất, tay vợt Serbia hoàn toàn có thể chọn thua 0-2 hoặc quyết đấu để giữ vị trí nhất bảng để gặp Anderson. Nhiều người tin rằng, Nole sẽ bung sức hạ Cilic để tránh gặp Federer ở bán kết.

Với Cilic anh đang ở thế khá bất lợi, nếu muốn đi tiếp anh phải thắng Djokovic hoặc hy vọng Isner đánh bại Zverev.

Tay vợt Croatia trước trận thừa nhận rằng ai cũng thấy Djokovic đang có phong độ hay như thế nào nhưng anh tự tin mình sẽ khiến số 1 thế giới phải vất vả.


Do đối thủ cũng không phải dốc toàn lực, Cilic càng tin rằng mình có cơ hội giành vé đi tiếp. Trong quá khứ, Cilic và Djokovic gặp nhau 18 lần - tỷ số đối đầu đang là 16-2 nghiêng về Nole.

Ở trận đấu còn lại, Zverev vẫn còn rất nhiều động lực để chiến đấu, trong khi Isner coi như đã bị loại bởi tay vợt người Mỹ đã thua liên tiếp 2 trận và hệ số phụ "khá đuối" (1 set thắng - 4 set thua, 21 game thắng - 30 game thua).


Hiện tại cơ hội để Zverev vào bán kết sáng hơn Cilic khá nhiều bởi tay vợt người Đức có chỉ số phụ tốt hơn và chỉ phải đụng độ tay vợt hết động lực như Isner.

Chỉ số phụ (set thắng, game thắng) sẽ là một yếu tố so sánh cực kỳ quan trọng cho các tay vợt. Thế nên hẳn họ sẽ bước vào trận đấu với tâm thế công phá dữ dội để giành thắng lợi.

John Isner
John Isner

Tỷ số đối đầu trực tiếp giữa Zverev và Isner đang là 4-1 nghiêng về tay vợt người Đức.
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá