Djokovic 'hồi sinh' ở Wimbledon là do 'bắt chước' Federer
05:37 18-07-2018

Djokovic 'hồi sinh' ở Wimbledon là do 'bắt chước' Federer

Đó là lời của cựu đội trưởng đội tuyển Davis Cup Thụy Sỹ, Claudio Mezzadri khi nói về sự quan trọng của gia đình trong sự nghiệp của các tay vợt hàng đầu thế giới.

Theo Mezzadri, chìa khóa dẫn đến thành công của Novak Djokovic tại Wimbledon năm nay chính là biết cân bằng giữa gia đình với sự nghiệp, giống như cách mà Federer làm.

Cựu đội trưởng đội tuyển Davis Cup Thụy Sỹ đã đưa ra dẫn chứng về Roger Federer để minh chứng cho nhận định của mình.

"Để trở thành một người cha tốt thì phải được tạo nên từ rất nhiều thứ. Một trong những điều quan trọng nhất chính là sự cân bằng trong các mối quan hệ", Claudio Mezzadri nói trên Sky Sport.

"Tái hợp Marian Vajda sau những biến cố chia tay HLV Andre Agassi và Radek Stepanek, Djokovic đã tìm lại được tâm lý ổn định bên gia đình nhỏ của mình. Đó chính là chìa khóa thành công cho cậu ấy".

Djokovic và vợ Jelena đã có 1 cậu con trai Stefan 4 tuổi và 1 cô con gái Tara vừa sinh vào tháng 9 năm ngoái.

Federer gần như chỉ đi thi đấu cùng với nhóm huấn luyện của mình, nhưng "Tàu tốc hành" luôn mang theo cả gia đình mỗi khi đi nghỉ. Thậm chí, tay vợt người Thụy Sỹ còn đưa theo cả bảo mẫu và cô giáo dạy học những đứa con của mình nữa.

Những hình ảnh dưới đây được chụp trong chuyến đi nghỉ đến đảo Ibiza (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 5 vừa qua, trước khi Roger Federer tham dự Wimbledon năm nay. Đáng tiếc khi anh đã dừng bước ở tứ kết bởi "Sếu vườn Nam Phi" Kevin Anderson.

Federer
Federer thuê cả chiếc du thuyền sang trọng cho chuyến đi
Nhật Quang
Từ khoáDjokovic Federer
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép