Cựu tay vợt số 1 thế giới đôi nữ bị treo vợt 6 tháng
13:44 09-08-2018

Cựu tay vợt số 1 thế giới đôi nữ bị treo vợt 6 tháng

Cơ quan bảo vệ liêm chính quần vợt (TIU) của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF vừa tuyên phạt Peng Shuai bị cấm thi đấu 6 tháng và nộp số tiền phạt 10.000 USD vì liên quan đến vi phạm "Các quy tắc chống tiêu cực" xảy ra tại Wimbledon năm ngoái.

Sau thời hạn đăng ký kết thúc, tay vợt Trung Quốc muốn thay đổi người đánh cặp với mình ở nội dung đôi nữ tại Wimbledon 2017. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu đồng đội của Peng Shuai tự nguyện rút lui.

Do đó, tay vợt này đã đề nghị một số tiền, đồng thời de dọa đồng đội phải bỏ cuộc. Peng Shuai cuối cùng không dự nội dung đôi nữ mà chỉ tham gia đánh đơn và lọt vào đến vòng 3 (thua Simona Halep).

Việc làm đó đã vi phạm quy định chống tham nhũng của Cơ quan bảo vệ liêm chính quần vợt (TIU).

"Không người nào được phép, trực tiếp hay gián tiếp, cố gắng và tạo ra ảnh hưởng đến kết quả trên bất kỳ khía cạnh nào đối với các giải đấu", TIU thông báo.

"Chúng tôi nhận thấy Peng Shuai đã dùng sự đe dọa và đề nghị một số tiền để người đánh cặp với mình đồng ý rút lui khỏi nội dung đôi nữ tại Wimbledon 2017".

TIU không cung cấp thêm thông tin về vụ việc và thông báo Peng Shuai có thể thi đấu trở lại vào ngày 8/11 tới. Đồng thời, HLV Bertrand Perret cũng bị cấm hành nghề 3 tháng, do có liên quan đến dàn xếp vụ việc trên.


Peng Shuai từng lên ngôi số 1 thế giới đôi nữ vào tháng 2/2014. Hiện tại, Peng xếp thứ 20 trên bảng xếp hạng WTA đôi nữ, và hạng 52 thế giới ở nội dung đơn nữ.

Trong sự nghiệp, tay vợt này đã giành được 2 danh hiệu WTA đơn nữ và 2 chức vô địch Grand Slam đôi nữ, lần lượt ở Wimbledon 2013 và Roland Garros 2014 cùng tay vợt người Đài Loan, Hsieh Su-wei.
Nhật Quang
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép