Cuộc chiến vô cực ở chung kết Barcelona Open: Nadal vs Tsitsipas
15:45 29-04-2018

Cuộc chiến vô cực ở chung kết Barcelona Open: Nadal vs Tsitsipas

“Vua sân đất nện” Rafael Nadal sẽ đoạt lấy La Undecima liên tiếp thứ 2 sau Monte Carlo tại Barcelona Open, nếu như giành chiến thắng trong trận chung kết diễn ra vào lúc 21h00 đêm nay (29/4).

Trước sức mạnh hủy diệt đó, chú “Ngựa ô” non nớt Stefanos Tsitsipas lấy gì để chống đỡ và liệu tay vợt 19 tuổi người Hy Lạp có làm nên lịch sử trong trận chiến đầu tiên giữa hai người.

Hàng loạt kỷ lục đang chờ Nadal xác lập sau “cuộc chiến vô cực” tại Barcelona đêm nay. 

Thắng David Goffin ở bán kết, Rafa nối dài mạch thắng lên 18 trận liên tục, đánh dấu mốc 44 set thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện và trở thành tay vợt thứ 4 trong lịch sử chạm ngưỡng 400 trận thắng trên sân đất nện, sau những Guillermo Vilas (659 trận), Manuel Orantes (502 trận) và Thomas Muster (422 trận) đều thuận tay trái giống anh.

Trước đó, “Bò tót” cũng đã kịp hoàn tất thành tích tương tự trên mặt sân cứng và tính đến hiện tại, Rafa đã có 425 trận thắng trên mặt sân này.

Trong trận chung kết thứ 11 trong sự nghiệp của Nadal tại Barcelona Open trước mắt, đối thủ Stefanos Tsitsipas của tay vợt số 1 thế giới gần như không có chút mảy may cơ hội chiến thắng nào.

Người ta chỉ thấy bóng dáng một chú ngựa ô bất kham, dũng mãnh trong con người Tsitsipas, khi chưa thua bất kỳ một set đấu nào trên con đường tiến vào chung kết. Một cái tên xa lạ, một gương mặt trẻ vô danh.

Tụt mất 1 chiếc giày, nhưng Stefanos Tsitsipas vẫn thắng Busta tại bán kết
Tụt mất 1 chiếc giày, nhưng Stefanos Tsitsipas vẫn thắng Busta tại bán kết

Nhưng nếu biết rằng, chính Stefanos Tsitsipas đã tái hiện thành tích của Rafael Nadal tại Barcelona cách đây 13 năm trước, khi trở thành tay vợt trẻ nhất lọt vào trận chung kết tại đây thì mọi người sẽ phải xem lại dự đoán của mình.

Tay vợt đang xếp hạng 63 thế giới bước vào mùa giải 2018 với hành trang vỏn vẹn chỉ có 4 trận thắng ở các giải ATP từng góp mặt. Thế mà đến hiện tại, Tsitsipas đã có 11 trận thắng, trong đó có 6 trận trên mặt sân đất nện ở mùa giải năm nay.

Danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp, chức vô địch đầu tiên tại Barcelona Open đang ở rất gần chú “Ngựa ô” trẻ tuổi Stefanos Tsitsipas vừa mới "chân ướt chân ráo" bước vào đấu trường ATP chuyên nghiệp mùa giải thứ 3.
Nhật Minh
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá