Chung kết ATP Finals 2018: Djokovic quyết san bằng kỷ lục của Federer
14:33 18-11-2018

Chung kết ATP Finals 2018: Djokovic quyết san bằng kỷ lục của Federer

Chung kết ATP Finals 2018 là trận đấu nội bộ của bảng Guga Kuerten khi mà Djokovic và Zverev đều đã đánh bại 2 đại diện ưu tú nhất của bảng Lleyton Hewitt là Kevin Anderson và Roger Federer. Nếu tiếp tục đánh bại Zverev ở trận đấu tới Djokovic sẽ san bằng kỷ lục của 6 lần vô địch ATP Finals của Federer.

Lịch thi đấu ATP Finals 2018

Như đã biết, loạt trận bán kết ATP Finals năm nay chứng kiến sự áp đảo của hai đại diện thuộc bảng Guga Kuerten. Trong khi Novak Djokovic dễ dàng hạ gục Kevin Anderson thì Alexander Zverev cũng gây sốc khi "bắn hạ" đàn anh Roger Federer.

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Alexander Zverev là niềm hy vọng cuối cùng của làng banh nỉ để ngăn chặn Novak Djokovic thiết lập hàng loạt kỷ lục tại ATP Finals.


Tuy nhiên để làm được điều "thần kỳ" đó, Zverev cần phải thi đấu thăng hoa như ở trận đấu với Federer.

Bởi Nole đang trong những ngày phong độ đỉnh cao và rất khó có ai cản nổi anh lúc này.

Tính riêng mặt trận ATP Finals 2018, Djokovic toàn thắng kể từ đầu giải và chưa để thua bất kỳ set nào, trong đó Zverev đã từng để thua Nole với tỷ số 4-6 1-6 ở vòng bảng.

Hiện tại, Djokovic đang hướng đến mục tiêu vô địch ATP Finals lần thứ 6 trong sự nghiệp qua đó cân bằng kỷ lục của Roger Federer.


Thậm chí Nole còn có thể thiết lập 2 kì tích nữa mà "Tàu tốc hành" cũng mơ ước đó là trở thành tay vợt đầu tiên đăng quang ATP Finals mà không thua bất kì set nào và tay vợt lớn tuổi nhất vô địch (31 tuổi 5 tháng).

Tỷ số đối đầu trực tiếp giữa Djokovic và Zverev đang là 2-1 nghiêng về tay vợt người Serbia. Dĩ nhiên, trước thềm chung kết Djokovic được đánh giá cao hơn Zverev.


Tuy nhiên, Nole cũng cần phải cẩn trọng bởi Zverev hiện nay đã biết cách thi đấu khôn ngoan hơn mỗi khi chạm trán các tay vợt đàn anh và điển hình nhất là trận bán kết với Roger Federer tối qua (17/11).

Do đó, trận đấu chung kết ATP Finals 2018 được dự đoán là sẽ rất khó lường.
Hoàng Quân
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép