Bất ngờ với nhân vật đã thay đổi sự nghiệp của Federer
11:05 14-04-2019

Bất ngờ với nhân vật đã thay đổi sự nghiệp của Federer

Mới đây, cựu đội trưởng Davis Cup của tuyển Thụy Sỹ Claudio Mezzadri đã chỉ ra cái tên thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của Roger Federer.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với La Stampa, Claudio Mezzadri kể lại "tuổi nổi loạn" của Roger Federer khi mới bắt đầu sự nghiệp.

"Lúc ấy, Federer thiếu kiên nhẫn, dễ cáu gắt và đôi khi ít chịu học hỏi từ đối thủ," Mezzadri tiết lộ.

Theo Mezzadri, sự nghiệp của "Tàu tốc hành" thay đổi hoàn toàn từ khi có sự xuất hiện của HLV Peter Lundgren:

HLV
HLV Peter Lundgren được xem là người đã nâng tầm của Roger Federer

"Trong giai đoạn từ 17 đến 20 tuổi, Federer đã trưởng thành. Tất cả là nhờ Peter Lundgren. Ông ấy đã thay đổi mọi thứ nơi Federer, từ quan điểm về kỹ thuật, đánh bóng trái tay đến giao bóng..."

Hồi tưởng lại chức vô địch Davis Cup của Thụy Sĩ năm 2014, với công lao lớn nhất từ Federer, Mezzadri cho hay: "Dư luận cho rằng Federer không thích thú với Davis Cup. Song, không có một tay vợt Thụy Sĩ nào khác giành được nhiều chiến thắng như cậu ấy (50 trận).

Mọi người quên rằng năm 2004, để dự Davis Cup, cậu ấy đã di chuyển từ Melbourne - nơi cậu ấy đăng quang Australian Open với thời tiết 40 độ C, sang thời tiết lạnh buốt giá ở Romania. Hoặc từ New York đến Genova ở mùa giải 2009.

Trong trận chung kết với ĐT Pháp, cậu ấy cảm thấy đau lưng sau trận đánh đôi vào hôm thứ Bảy, song cậu ấy đã chịu đựng và rồi áp đảo Gasquet một cách đáng kinh ngạc." Mezzadri bày tỏ.
H.Q
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá