ATP 2017, mùa giải điên rồ, nhiều chấn thương
14:15 11-12-2017

ATP 2017, mùa giải điên rồ, nhiều chấn thương

Năm nay, người hâm mộ được chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Rafael Nadal và Roger Federer cùng với làn sóng chấn thương nặng nề của các tên tuổi hàng đầu như Djokovic, Murray, Wawrinka hay Nishikori.

Chưa có giai đoạn nào lại trong lịch sử quần vợt lại xuất hiện nhiều sự kiện và liên tiếp như thế.

Federer trở lại sau thời gian phục hồi chấn thương đầu gối kéo dài suốt nửa cuối mùa giải năm ngoái, trong khi Nadal đã có một năm 2017 đại cát khi dẫn đầu BXH ATP.

Andy Murray và Novak Djokovic đều buộc phải bỏ cuộc giữa chừng cũng do các chấn thương hông và khuỷu tay, còn những tay vợt tên tuổi khác như Stan Wawrinka, Milos Raonic và Kei Nishikori cũng đang phải nghỉ ngơi dưỡng thương. 

Giám đốc giải đấu ATP, Chris Kermode nhận định với Sky Sports rằng, đây năm bất thường nhất khi khi có quá nhiều tay vợt hàng đầu bị thương, và đó là kết quả của sự bất cập trong hệ thống sắp xếp lịch trình thi đấu đã tồn từ 10 năm nay

Quy tắc đó cho phép những tay vợt lớn tuổi được miễn dự một số giải Masters nếu họ hội tụ đủ các điều kiện.

Ông cũng cho biết, tình trạng và các dữ liệu chấn thương của các tay vợt đã được nghiên cứu kỹ lưỡng từ đội ngũ y tế. Họ xem xét tìm ra nguyên nhân gây chấn thương có phải do các loại bóng hay do bề mặt sân khác nhau. 

Đồng thời, ATP cũng đang xem xét lại toàn bộ 62 giải đấu diễn ra trên khắp thế giới, hướng đến sự hợp lý và cân bằng hơn cho các tay vợt.
Như Mai
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép