Anh em nhà Bryan đoạt Masters thứ 37 ở Miami
08:09 01-04-2018

Anh em nhà Bryan đoạt Masters thứ 37 ở Miami

Đánh bại cặp đôi người Nga, Karen Khachanov và Andrey Rublev với tỷ số chung cuộc 4-6, 7-6(5), 10-4, anh em nhà Bryan đăng quang ngôi vô địch đôi nam Miami Open 2018, đánh dấu danh hiệu Masters thứ 37 trong sự nghiệp.

Những con số không thể ấn tượng hơn đối với Bob Bryan và Mike Bryan sau chiến thắng ở trận đấu thứ 172 hai anh em cùng đánh cặp với nhau.

Cặp tay vợt sinh đôi 39 tuổi này đã giành chức vô địch thứ 5 tại Miami Open, đánh dấu mốc danh hiệu ATP thứ 115 của mình. Đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của anh em nhà Bryan kể từ sau Rome 2016.

Trong khi đó, cặp tay vợt trẻ người Nga là Khachanov (21 tuổi) và Rublev (20 tuổi) thì đây là đầu tiên, họ cùng đánh đôi với nhau, cho nên những pha phối hợp chưa ăn ý, nhuần nhuyễn đã thể hiện rõ điều đó.

Đối mặt với cặp đôi mà mình đã từng xem trên TV lúc 10 tuổi đúng là thử thách khó khăn cho Khachanov/Rublev.

VIDEO: Bob Bryan/Mike Bryan 2-1 Khachanov/Rublev (chung kết đôi nam Miami Open 2018)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, cặp đôi người Nga lại là người bẻ được giao bóng trước ở ngay game đầu, sau cú thuận tay hiểm hóc của Rublev đưa bóng về góc xa.

Cầm giao bóng tốt kết hợp chiến thuật đánh sâu về vạch cuối sân, trong khi cặp anh em nhà Bryan lại chọn cách thường xuyên áp sát lưới, Khachanov/Rublev ấn định phần thắng set đầu tiên bằng một cú thuận tay uy lực của Khachanov.

Set 2, Bob Bryan/Mike Bryan tỏ rõ cho thấy kinh nghiệm dày dặn của mình, nhất là ở loạt tie-break, để kéo đến set quyết định. Được chơi trên sân nhà cũng là một lợi thế lớn mà anh em nhà Bryan có được.

Nhất là trong loạt Match Tie-break, khán giả trên sân hò reo với duy nhất một từ “USA”, đã góp phần đưa Bob Bryan và Mike Bryan đến thắng lợi cuối cùng, đoạt được danh hiệu ATP sau gần 9 tháng trắng tay.
Nhật Minh
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANH NỈ - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá