100% hàng hiệu dự Úc mở rộng
11:04 09-12-2017

100% hàng hiệu dự Úc mở rộng

Cho đến thời điểm này, BTC Australian Open đang vui như mở cờ trong bụng khi họ vừa công bố 100% các tay vợt nam trong Top 100 đều đăng ký tham dự giải.

Australian Open là Grand Slam đầu tiên trong năm đồng thời cũng là giải mở đầu cho một mùa tennis mới. 

Năm ngoái, làng banh nỉ chứng kiến hàng loạt chấn thương của những tay vợt hàng đầu khiến cho những giải đấu trở nên kém hấp dẫn và có phần mất cân bằng. 

Lần lượt Nadal, Federer, Murray, Djokovic, Wawrinka, Nishikori… gặp những vấn đề về chấn thương và thể lực và phải bỏ rất nhiều giải, đặc biệt là từ sau Wimbledon.

Úc mở rộng là giải may mắn đón nhận tất cả tay vợt trong Top 100 bình phục và trở lại thi đấu sau những nỗ lực hồi phục.

Năm nay, Nadal được xếp hạt giống số 1 nhưng Federer mới là người bảo vệ ngôi vô địch. Cùng với sự trở lại của Murray và Djokovic, người hâm mộ hy vọng đây sẽ là Grand Slam hay nhất và khốc liệt nhất họ từng chứng kiến.

Australian Open năm nay chỉ xếp hạng 16 hạt giống thay vì 32 như trước, bởi thế sự khắc nghiệt sẽ diễn ra từ ngay vòng 2, vòng 3. Ngoài ra, BTC cũng áp dụng luật 25 giây phải đưa bóng vào cuộc. Điều này sẽ khiến những tay vợt ưa “câu giờ” như Nadal hay Djokovic cảm thấy ái ngại.

Nếu bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu này, Roger Federer sẽ đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt giành 20 Grand Slam trong đó có 6 danh hiệu thuộc về Úc mở rộng.

Năm ngoái, Federer đã hạ 4 tay vợt trong Top 10, trong đó có Rafa Nadal ở trận chung kết. Đó là một trận chung kết trên cả tuyệt vời của Tầu Tốc Hành khi anh lội ngược dòng đánh bại Nadal với tỷ số 3-1.

Lúc này, người hâm mộ đang đổ dồn về Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia bị chấn thương khuỷu tay từ Wimbledon năm ngoái và giờ mới bình phục. Djokovic chính là tay vợt giành được nhiều Grand Slam nhất trong số những tay vợt dự giải năm nay với 6 lần đăng quang.

Bởi thế, Djokovic mới chính là ông vua của Úc mở rộng. Nếu anh tìm lại phong độ đỉnh cao thì sẽ là trở lại lớn cho đường đến chung kết của Federer và Nadal. Chưa kể, Murray cũng đang khao khát tìm lại vị trí số 1 thế giới bị mất vào tay Nadal còn những nhân tố mới như A.Zverev hay Jack Sock cũng là ẩn số lớn.

Australian Open sẽ diễn ra từ 15 - 28/1/2018.
Huy Kiệt
Bình luận
T2T3T4T5T6T7CN
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép